LIFESTYLE When Push Comes to Shove - Chiếc chopper độc nhất, tinh tế và tỉ mỉ của Brad Pitt

brad1.jpg

Brad Pitt – một kẻ yêu tự do, một con nghiện motor, một tín đồ của những chiếc bobber và chopper cơ bắp đậm chất Mỹ, một tài tử điện ảnh, một tay chơi thứ thiệt.
Indian Larry Legacy – một nhóm 4 người bạn cùng chung đam mê với những cỗ máy hai bánh, gặp nhau và cùng gây dựng nên “Indian Larry Legacy” với một mục tiêu duy nhất là gìn giữ những di sản mang tư tưởng của huyền thoại Indian Larry.
Tarrera – những nghệ nhân thực thụ trong việc chạm khắc và tạo hình trên bề mặt kim loại với những chi tiết hoa văn tỉ mỉ, tinh tế và độc nhất.Vince Szarek – nghệ sĩ, hoạ sĩ tự do với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, người sở hữu hơn 94 buổi triển lãm nghệ thuật tại Mỹ, Đức, Áo, Thuỵ Sĩ, Hàn Quốc,...
Tất cả gặp nhau trong một project. Và “When Push Comes to Shove” – một kiệt tác trong hình hài chopper với hai tông màu chủ đạo là vàng gold và đen được ra đời.
brad3.jpg

When Push Comes to Shove” là bản độ mang phong cách chopper dựa trên nguyên bản mẫu xe 1978 Harley Davidson Shovelhead với hai tông màu chủ đạo là vàng gold và đen, được “may đo” riêng cho tài tử Brad Pitt. Phần kết cấu, xử lý khung và làm việc với kim loại do Keino Sasaki thực hiện. Các chi tiết độ handmade, kết cấu và yên da được đảm nhiệm bởi Paul Cox. Và hẳn nhiên, tất cả những hoa văn chạm khắc tinh tế, đầy nghệ thuật và độc nhất do chính những tay lành nghề nhất tại Tarrera đảm nhiệm.

“Tôi luôn cố gắng dành thời gian cho những chuyến xe độc hành tại mỗi quốc gia mà tôi đặt chân tới, từ những cao nguyên ở Scotland cho tới những dãy núi Atlas trải dài tại Morocco. Tuy nhiên tôi chưa bao giờ cảm thấy thoả mãn với những thứ trong danh sách chuyến đi của mình. Di chuyển trong những con phố ngột ngạt tại L.A, với mũ bảo hiểm, tôi cảm thấy mình cũng giống như những kẻ tầm thường khác” – Brad Pitt.

Brad Pitt bị hấp dẫn bởi cá tính và tài năng của Paul Cox và Keino Sasaki – những kẻ chỉ cho xuất xưởng mỗi năm đúng 6 chiếc xe, được làm tại một hầm rượu cũ gần Brooklyn, New York. Bên trong không gian làm việc ấy có treo một tấm biển có đề: “Visitors will be shot. Survivors will be shot again”.

Họ chia sẻ: Chiếc “When Push Comes to Shove” của Brad Pitt được thiết kế với những tính năng giúp Pitt có thể trốn thoát khỏi sự nhòm ngó của những tay săn ảnh một cách dễ dàng. Nhiều kẻ khi độ xe luôn muốn kéo khung xe dài ra một cách quá thừa thãi. Nhưng Cox chỉ điều chỉnh một chút ở khung xe, tăng độ dài thêm 2 inch nhằm điều chỉnh góc lái thành 30°. Cox lắp cho chiếc xe một piston có tác dụng như một trợ lực tay lái tại cổ xe. Những thay đổi này giúp cho chiếc xe có được độ ổn định khi chạy ở tốc độ cao. Chiếc xe cũng đưa Brad Pitt di chuyển mượt mà và êm ái qua những con đường xấu tại L.A. Chiếc xe được trang bị hệ thống treo bằng khí nén Rigidaire do Cox phát triển. Hệ thống này hấp thụ rung động bằng cách sử dụng một máy nén khí cỡ nhỏ và 2 túi khí chống sốc được giấu khéo léo dưới yên. Điều này giúp mang lại trải nghiệm êm ái cho chiếc chopper mặc dù sở hữu một bộ khung hardtail truyền thống.

“Trải nghiệm lần đầu lái xe của tôi là vào năm 7 tuổi, trên chiếc Honda Mini Trail 50 của anh họ tôi. Tôi đã cố thử nhảy và chạy nó vào chiếc ô tô của bà tôi. Anh họ tôi đã vô cùng tức giận. Chiếc xe đầu tiên của tôi là một chiếc Kawi 150 enduro. Tôi đã có được nó nhờ chiến thắng năm 12 tuổi ở một cuộc thi nhỏ. Và sau đó 4 tuần, tôi đã đâm hỏng nó.” – Brad Pitt chia sẻ.
brad2.jpg

“Về với thiên nhiên, tôi luôn cảm thấy thoải mái nhất. Tôi lớn lên tại Ozarks – nơi có một chút gợi nhớ tới quê hương của Mark Twain. Những cánh rừng, những dòng sông, bờ biển với những mỏm núi, hồ, và cả những hang động đều để lại một ấn tượng không thể phai nhoà trong tôi. Tôi là một kẻ luôn tôn kính trước một cái cây. Trên cánh tay mình, tôi có một hình xăm “94.9 m (311.4 ft)” – hay chính là chiều cao của cái cây sequoia vĩ đại nhất”
WPTS1_large.png

WPTS2_large.png

WPTS4_large.png

Dòng chữ “When Push Comes to Shove” – tên của chiếc xe được chạm khắc tinh tế trên bưởng máy.
WPTS5_large.png

“Indian Larry Legacy” – nơi quy tụ của 4 kẻ tài năng với cá tính dị biệt
WPTS6_large.png

Yên solo do Pau Cox thực hiện, với những đường nét khắc chạm cầu kì.
WPTS7_large.png

Tinh tế, độc nhất, và tỉ mỉ. Đó là những điều có thể nói về chiếc “When Push Comes to Shove”.

WPTS8_large.png
WPTS9_large.png
WPTS10_large.png
WPTS11_large.png
 

tag - bình luận bài viết

Top